การใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้ให้ถูกวิธี

January 19, 2020   |   by admin

เป็นเรื่องดีสำหรับคนในปัจจุบันที่หันมาใส่ใจดูแลรักษาสุขภาพ และทำอาหารและเครื่องดื่มทานเองภายในครอบครัว โดยเฉพาะการทำเครื่องดื่ม สามารถทำเองได้โดยง่าย และมีราคาถูกรวมทั้งสามารถเลือกใส่วัตถุดิบ เช่น ผักและผลไม้ที่ชอบลงไปได้ รวมถึงต้องการให้มีรสชาติแบบไหนก็ได้สำหรับผู้ที่ชอบดื่มน้ำผักผลไม้เป็นชีวิตจิตใจ เครื่องปั่นสมูทตี้ ถือว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่จำเป็นต้องมีเก็บไว้ภายในบ้านเพราะหากที่ต้องการดื่มน้ำผลไม้ปั่นหรือเครื่องดื่มชนิดอื่นนั้นสามารถหยิบมาใช้งานได้ทุกเวลาที่ต้องการ

อาจเป็นการทำน้ำปั่นดื่มในตอนเช้าก่อนการไปทำงาน หรือให้ลูกดื่มก่อนไปโรงเรียนเพื่อเป็นการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่คนภายในครอบครัว หรืออาจจะเป็นการปั่นน้ำผลไม้เพื่อดื่มก่อนเข้านอนก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นมีวิธีการใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อนแต่สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้งานนั้นจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้และอ่านศึกษาข้อมูลในคู่มือให้ดีเสียก่อนก่อนที่จะนำไปใช้งานทุกครั้ง ดังนั้นเราจึงมีข้อมูลดีๆ และวิธีการใช้งานมาฝากกันดังต่อไปนี้คือ

  1. อ่านและศึกษาข้อมูลในคู่มือให้ละเอียดดีเสียก่อน เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละเครื่องนั้นมีวิธีการใช้งานไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของเครื่องใช้นั้น ซึ่งแน่นอนว่าการอ่านและศึกษาข้อมูลในคู่มือนั้นนอกจากจะบอกถึงวิธีการใช้งานแล้วยังบอกถึงส่วนประกอบต่างๆที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้เป็นอย่างมากอีกทั้งในคู่มือนั้นยังให้ความรู้ในเรื่องข้อควรระมัดระวังในการนำไปใช้และมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการประกอบเครื่องปั่นอีกด้วยซึ่งผู้ใช้สามารถทำได้เองโดยที่ไม่ต้องให้ทางร้านที่ซื้อมาประกอบให้ก็ได้เช่นกัน
  2. ประกอบเครื่องปั่น ซึ่งเมื่อศึกษาข้อมูลในคู่มือดีแล้วนั้นการประกอบเครื่องปั่นสมูทตี้ ก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปซึ่งให้ดูตามที่คู่มือกำหนดเลยว่ามีวิธีการใดบ้างซึ่งหากเป็นไปได้ควรมีผู้รู้หรือคนที่เคยประกอบเครื่องปั่นเป็นอยู่แล้วมาดูแลให้ความช่วยเหลือและคอยแนะนำได้ด้วยจะเป็นการดี
  3. ตรวจสอบว่าเครื่องปั่นประกอบสนิทดีแล้วหรือไม่เมื่อประกอบเครื่องปั่นสมูทตี้ เสร็จแล้วนั้นควรตรวจตราดูให้ถี่ถ้วนว่ามีส่วนไหนที่ยังขาดตกบกพร่องหรือยังถูกละเลยไปบ้างหรือไม่เพราะเนื่องจากเครื่องใช้เหล่านี้เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หากเกิดข้อผิดพลาดอะไรขึ้นมาอาจก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรงได้ดังนั้นจึงควรตรวจเช็คให้ดีเสียก่อนนำไปใช้งานทุกครั้ง
  4. ต่อมาจะเป็นขั้นตอนของการนำเครื่องปั่นสมูทตี้ มาใช้งานโดยเริ่มจากหั่นผักหรือผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ ให้พอดีกับขนาดช่องใส่บนเครื่องปั่นจากนั้นให้เติมส่วนผสมอื่นๆ ที่ต้องการลงไป จากนั้นปิดฝาและตรวจเช็คดูสภาพการใช้งานให้เรียบร้อยว่ามีการเสียบปั๊กและตั้งฐานที่มั่นคงแล้วหรือยังจากนั้นให้เริ่มเปิดสวิตซ์การทำงานได้เลย
  5. นำแก้วหรือภาชนะมาใส่น้ำปั่นที่ได้จากเครื่องปั่นซึ่งปริมาณของน้ำปั่นนั้นจะขึ้นอยู่กับความจุของโถปั่นและวัตถุดิบที่ใส่ลงไปดังนั้นควรกะให้มีความพอดีกับจำนวนคนที่ต้องการรับประทานดื่มเครื่องดื่มนั้น